皇冠体育开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠体育开户的平台。皇冠体育开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠正网代理开户、皇冠正网会员开户业务。

NHIỀU TAI NẠN TRONG MÙA MƯA

Dự án có điểm cuối là cầu Phú Nghĩa, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập. Khu vực cầu rất nguy hiểm bởi dốc cao, cong cua và nhiều ổ gà, hố sâu giữa đường. Tại đây, đã xảy ra không ít vụ tai nạn giao thông khiến người dân hai bên đường nơm nớp lo sợ. Anh Nguyễn Đức Hiệp ở thôn Đức Lập, xã Phú Nghĩa sống gần cầu cho biết: Vài năm trở lại đây, ổ gà trên đường càng rộng và sâu hơn. Những trường hợp bị tai nạn phần lớn là người từ địa phương khác đi qua, do không quen đường, gặp trời mưa, nước ngập ổ gà không phát hiện sẽ bị lao xuống gây tai nạn. Hậu quả là nhẹ thì bị trầy xước, nặng thì gãy cổ xe, phần lớn người trên xe đều bị thương.

ĐT741 đoạn khu vực cầu Đắk Son có độ dốc cao, cong cua, là “điểm đen” về tai nạn giao thông

Anh Hiệp kể: “Vụ đầu tiên tôi chứng kiến vào đầu mùa mưa này, do trời tối nên 2 người trên xe máy bị sụt ổ gà, cắm đầu xuống hố sâu, người ngồi sau bị xe đè gãy chân trái. Nghe tiếng kêu cứu, tôi ra rọi đèn đưa vào trong lề đường sơ cứu, sau đó nhờ xe đi qua chở người bị thương đến Trung tâm Y tế thị xã Phước Long. Vụ thứ hai xảy ra vào ban ngày, cũng là 2 người đi xe máy chở theo nhiều đồ phía trước, nhưng không may bị sụt ổ gà. Người cầm lái cố kéo ga lên thì cả xe máy và người lao vọt xuống suối. Nghe tiếng động, tôi chạy ra và hô hoán người dân xung quanh hỗ trợ, xe và đồ đạc dính đầy bùn đất trông rất tội nghiệp”.

ĐT741 là tuyến đường huyết mạch, có tầm quan trọng rất lớn tới sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện Bù Gia Mập. Vì đã đầu tư từ lâu nên tới nay đường xuống cấp trầm trọng, nhất là khu vực cầu Đắk Son và cầu Thác Mẹ đã thành “điểm đen” về tai nạn giao thông. Cử tri huyện Bù Gia Mập đã nhiều lần kiến nghị nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. UBND huyện luôn sẵn sàng và chủ động phối hợp với Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để dự án hoàn thành một cách thuận lợi và nhanh nhất. 

Ông NGUYỄN XUÂN HOAN, Phó chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập

Là hàng xóm của anh Hiệp, hằng ngày ông Nguyễn Dũng Tân bán cà phê, nước giải khát cho biết: Mùa mưa, hố sâu càng rộng và sâu giống như cái bẫy. Còn mùa nắng, các lái xe thường điều khiển phương tiện tránh ổ gà dẫn đến lấn sang phần đường ngược chiều, trong khi từ đường đôi tới ổ gà có độ dốc cao, cong cua, lái xe nào chủ quan rất dễ gây tai nạn. Hiện đã vào năm học mới nên có rất nhiều học sinh đi qua đoạn đường này. Ngoài một số em được cha mẹ đưa rước thì đa số các em đi xe đạp điện rất nguy hiểm. Trước đó, tại đây cũng đã có 1 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông. Hằng ngày, chứng kiến tai nạn, tôi rất sốt ruột, chỉ mong cơ quan thẩm quyền có phương án xử lý. 

CẦN SỰ PHỐI HỢP CỦA NGƯỜI DÂN VÀ CHỦ DỰ ÁN

,

欧博客户端www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Nằm trong dự án nâng cấp, mở rộng ĐT741 từ cầu Thác Mẹ tới quốc lộ 14C là việc xử lý 2 điểm đen giao thông tại cầu Đắk Son và cầu Thác Mẹ. Vì tiến độ thi công chậm nên tại khúc cua tay áo cầu Đắk Son vẫn thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Phần lớn tai nạn xảy ra đối với những xe tải chở hàng hóa nặng, lưu thông hướng Phước Long - Bù Gia Mập. Vì độ dốc quá cao, khúc cua gấp, lái xe không làm chủ tốc độ sẽ bị lật xe.


Dự án xử lý điểm đen giao thông khu vực cầu Đắk Son

Lý giải sự chậm tiến độ, ông Dương Hoàng Anh Toàn, Phó giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết: Khu vực cầu Đắk Son, huyện Bù Gia Mập có một số hộ dân ảnh hưởng bởi dự án. Ngành chức năng đã thực hiện công tác định giá và chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng. UBND huyện Bù Gia Mập đã cấp đất tái định cư cho 4 hộ dân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên còn hộ ông Nguyễn Văn Hà, mặc dù đã nhận đủ tiền bồi thường và đã được cấp đất tái định cư theo quy định, đồng thời diện tích đất còn lại sau khi thu hồi đã được cấp sổ mới nhưng vẫn chưa chịu bàn giao mặt bằng. Ông Hà yêu cầu phải tách thành 2 sổ riêng (1 sổ cho ông Hà và 1 sổ cho ông Hoạt là em ông Hà) thì mới chịu bàn giao. Ban xác định, yêu cầu của ông Hà không nằm trong quy định. Đây là nhu cầu riêng của gia đình nên ông phải tự thực hiện. Trường hợp này, lãnh đạo ban phối hợp với các phòng chức năng của huyện Bù Gia Mập đã tổ chức đối thoại nhiều lần, nhưng hộ ông vẫn chưa hợp tác.

Ngoài những khó khăn trong công tác vận động các hộ bàn giao mặt bằng thì dự án còn gặp khó khăn nữa là trước đó thi công trong đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đặc biệt, giá vật liệu xây dựng tăng cao ảnh hưởng tới tình hình tài chính của đơn vị trúng thầu. Thời tiết mưa nhiều làm ảnh hưởng tới tiến độ xây dựng. Ban cũng thừa nhận là thời gian qua, đơn vị thi công chưa thực sự tập trung nguồn nhân lực để thi công khiến cử tri bức xúc phản ánh. Tới đây, chúng tôi sẽ cử cán bộ hằng ngày trực tiếp có mặt tại hiện trường để kiểm tra, giám sát nhà thầu, đồng thời có biện pháp phù hợp để chủ thầu thi công dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng theo quy định. Riêng tại các vị trí có ổ gà, hố sâu nguy hiểm như tại cầu Phú Nghĩa, chúng tôi sẽ đề nghị nhà thầu sớm khắc phục để bà con đi lại an toàn.

 Ông DƯƠNG HOÀNG ANH TOÀN, Phó giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh 


Riêng khu vực cầu Thác Mẹ, thị xã Phước Long, người dân cũng đã nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên thời gian qua, nhiều người dân khiếu nại và đặt câu hỏi: “Tại sao không nâng cấp, mở rộng theo đường cũ mà chỉnh hướng tuyến mới”. Vấn đề này lãnh đạo ban phối hợp với UBND thị xã Phước Long đối thoại với người dân nhiều lần, đến nay cơ bản đã thống nhất. Để đảm bảo các quy trình, thủ tục theo quy định, chủ dự án phải lập lại hồ sơ thiết kế, đến nay hồ sơ đã xong và được phê duyệt.

“Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh với trọng trách được giao làm chủ đầu tư dự án sẽ cố gắng thực hiện tốt trách nhiệm của mình, phối hợp các bên liên quan chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Chúng tôi cũng đề nghị, những hộ bị ảnh hưởng bởi dự án đã nhận tiền bồi thường và nhận đất tái định cư cần nhanh chóng bàn giao mặt bằng để nhà thầu tiếp tục thi công, tránh ảnh hưởng chung đến tiến độ kế hoạch” - ông Toàn nhấn mạnh.

Allbet Gaming声明:该文看法仅代表作者自己,与www.allbetgame.us无关。转载请注明:欧博客户端:Đẩy nhanh tiến độ dự án nâng cấp, mở rộng ĐT741
发布评论

分享到:

新2手机网址:上海谊众(688091):上海谊众药业股份有限公司持股5%以上股东减持股份计划
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。